CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Marketing online, Lĩnh vực marketing tư vấn, Kế hoạch marketing, Chiến lược marketing, Email marketing

Marketing online giờ đây đã trở thành một công việc không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Nhưng để marketing online hiệu quả thì người ta phải xây dựng nó thành một chiến dịch. Vậy chiến lược marketing online gồm những bước nào?

Chiến lược marketing online gồm những bước nào.

• Phân tích thị trường

Phân tích thị trường là việc bạn cần nhìn nhận xem nhu cầu của thị trường về sản phẩm/dịch vụ như thế nào? Đối thủ của bạn ra sao? Và bạn đang có trong tay những gì? Khi tìm được những câu trả lời đó bạn sẽ hiểu được rằng bạn đang có gì, bạn cần gì và thị trường ngoài kia khốc liệt ra sao? Đây sẽ chính là những bước đệm trong việc xây dựng kế hoạch marketing của bạn.

• Xác định mục tiêu

Bạn cần xác định được các mục tiêu cụ thể cho chiến dịch marketing online như doanh số bán hàng, số lượng tương tác, số lượng tiếp cận,… Mục tiêu đưa ra phải vừa sức, phù hợp với điều kiện tài chính, nhân sự của doanh nghiệp mình.

• Mục tiêu thông tin: truyền bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.
  • Mục tiêu thuyết phục: thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ.
  • Mục tiêu gợi nhớ: tấn công vào bộ nhớ giúp khách hàng ghi nhận những thông tin cơ bản về thương hiệu.
  • So sánh, tấn công đối thủ cạnh tranh: cho khách hàng thấy những ưu điểm mà sản phẩm của mình có được so với sản phẩm của đối thủ.

• Xây dựng thông điệp truyền thông

Chiến lược marketing online muốn hiệu quả thì cần có một thông điệp truyền thông hiệu quả xuyên suốt từ đầu đến cuối hoạt động của doanh nghiệp. Thông điệp cần phải thể hiện được suy nghĩ và thật sự thu hút. Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia thuộc lĩnh vực marketing tư vấn để tìm được một thông điệp phù hợp.

Xây dựng thông điệp truyền thông

• Triển khai chiến lược bằng cách lựa chọn các kênh marketing online

Hiện nay có một số kênh marketing online mà bạn có thể tham khảo:

• Marketing qua các công cụ tìm kiếm: SEO
  • Marketing trên danh bạ, cổng thông tin, trang đánh giá dịch vụ/sản phẩm
  • Email marketing, SMS marketing
  • Marketing qua mạng xã hội: blog, diễn đàn, facebook, zalo, youtube,…
  • PR trực tuyến
  • PR online thông qua thông cáo báo chí và các bài viết PR về sản phẩm.

• Xây dựng tiềm lực tài chính và nhân sự

Muốn chiến lược thành công thì bạn phải có sự chuẩn bị về cả tiềm lực tài chính và con người. Do đặc thù là thực hiện bằng công nghệ nên nhân sự của bạn phải thật sự chất lượng, có kiến thức tốt về công nghệ thông tin.

• Triển khai chiến lược marketing online
  • Đánh giá chiến lược
Triển khai chiến lược marketing online

Dựa vào các thông số, bạn đánh giá xem chiến lược của mình đã thật sự thành công hay chưa và có mang lại hiệu quả truyền thông, hay mang lại lợi nhuận hay không. Từ đó bạn sẽ có kinh nghiệm và đó sẽ là tiền đề để xây dựng các chiến lược sau hiệu quả hơn.

Công ty CP truyền thông BENET hân hạnh được hỗ trợ bạn xây dựng các chiến lược marketing onlinehệ thống hiệu quả và triển khai chiến lược một cách logic, hợp lý. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi xin cam đoan sẽ mang đến cho bạn một chiến dịch thành công mĩ mãn.

Liên hệ ngay:

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG BENET