THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG

Chào bạn. Tôi vừa nghiên cứu thị trường, Thấy có nhiều người hỏi về thiết kế web bán hàng. Làm website bán hàng hay web bán hàng đẹp … đang là vấn đề quan tâm hàng đầu. Vì thế, tôi đưa các các gợi ý và đưa giải pháp này để các bạn làm web bán hàng được tốt hơn cho mình nhé.

Bạn muốn thiết kế web bán hàng như thế nào? 

#Hiện nay, có các loại website là:

 • Web công ty 
 • Web thông tin
 • Web sản phẩm

#Theo hệ thống thì có tên gọi là:

 • Websiet thương hiệu
 • Website tư vấn chuyên gia
 • Webshop
 • Web cá nhân
 • Web vệ tinh 

Bạn xem web bán hàng là dạng nào?

Thông thường, những người làm kinh doanh online chỉ nghỉ webshop hay web sản phẩm mới làm web bán hàng. Thực tế, tất cả các web đều phục vụ mục đích cuối cùng là bán hàng cả. Vấn đề là, việc bán hàng đó là trực tiếp (show sản phẩm ra bán) hay gián tiếp (cho người ta tin về sản phẩm  – dịch vụ rồi bán). 

mua-hang-tren-web

Thực tế tôi thấy là 80% người làm kinh doanh online nghĩ thiết kế web bán hàng chỉ là làm webshop, web sản phẩm cho đẹp để hút khách. Nhưng tôi bật mí là webshop chỉ là một bộ phận trong hệ thống website để phục vụ bán hàng mà thôi.

Bạn muốn thiết kế website bán hàng như thế nào?

Bây giờ, cứ xem web shop – web sản phẩm là web bán hàng đi, thì bạn còn phân biệt một chút nữa để dễ thiết kế hay thuê dịch vụ thiết kế website.

Web bán hàng có có các dạng nhỏ

 1. Website bán một sản phẩm
 2. Website bán một nhóm sản phẩm: 5 – 10 mặt hàng
 3. Website bán rất nhiều nhóm sản phẩm, mỗi nhóm có nhiều sản phẩm đơn lẻ khác nhau.

Khi bạn phân định rõ ra như thế này, mới nêu yêu cầu và người kỹ thuật dễ thiết kế

1. Website bán một sản phẩm

Đây là dạng website bán độc nhất một sản phẩm gì đó. Như web kinh doanh thuốc đau dạ dày, web kinh doanh sữa cho người gầy, website kinh doanh lớp học luyện phát âm tiếng anh …

Khi thiết kế website này, bạn chỉ tập trung bán một sản phẩm với một vài công dụng, giá trị duy nhất. Việc bạn chọn cách tiếp cận thế nào thì trang web bán hàng đó có tên và chức năng khác nhau.

thiet-ke-website-nha-sach

Web salepage

Đây là một trang web nhưng cũng chỉ là một page duy nhất đén bán hàng (salepage). Trang này thường ở trong website chỉ cho duy nhất với một bài bán hàng thật thu hút, thật kêu. Bài này thường tập trung ở Trang chủ của website. Khi vào web chỉ có một bài và một thông tin duy nhất là bán hàng và chốt sale.

Thiết kế web dạng salepage này có giá trị và bất lợi riêng. Nếu bạn muốn thiết kế một trang salepage, sẽ đưa giá trị của nó ở bài THIẾT KẾ TRANG WEB BÁN HÀNG LÀ SALEPAGE. Bạn xem cụ thể nhé.

Website tư vấn bán hàng

Đây là trang web khắc bán hàng kết hợp với tư vấn chuyên gia và salepage. Nó khắc phục được yếu điểm của trang salepage trên là chỉ độc nhất có một bài. Khi muốn có khách hàng phải chạy quảng cáo đổ vào đó. Còn trang web tư vấn bán hàng này thì bạn vừa có trang salepage và vừa có các bài viết tư vấn và chuẩn SEO để làm SEO top google. 

Cách vận hành trang web này là một bài salepage chốt, đinh ở trang chủ. Còn bên trong web hoạt động thông thường với các bài viết tư vấn khách hàng kết hợp chuẩn SEO, các bài hoạt động và các bài viết cảm nhận của khách hàng. 

Nhưng thiết kế hợp lý nhất của dạng này là làm bài salepage ưu tiên ở bên trên và treo lên đầu. Các bài viết tư vấn khách hàng và ccas bài hoạt động, cảm nhận của khách hàng được Update bên dưới theo từng ngày. Như vậy bạn vừa đạt được mục tiêu bán hàng vừa có các bài viết đưa vào website sinh động và hiệu quả hơn.

Tôi sẽ chia sẻ sâu hơn giá trị của WEBSITE TƯ VẤN BÁN HÀNG ở bài mới này. Bạn xem tham khảo giá trị của nó nha.

2. Website bán nhiều sản phẩm

Đối với website này nâng cấp hơn, phức tạp hơn các loại website bán hàng một sản phẩm kia. Vì nó cần thiết kế phần bán hàng cho nhiều sản phẩm. Vì thế, giá cả cũng đắt hơn một chút. Loại này có thể thiết kế theo hai dòng sau: 

Website bán hàng nhiều sản phẩm với trang Shop

Dạng này thích hợp cho các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ nhỏ, lẻ như Shop Inox, Shop Nội thất gỗ, Shop đồ sản phẩm truyền thống …

du-an-inox
Web bán nhiều sản phẩm

Khi thiết kế dạng trang bán hàng này, bạn sẽ được , kết hợp 03 dạng. Một trang webshop và các trang tư vấn khách hàng và hoạt động luôn. Vì thế, đây là dạng website khá tốt cho quý vị.

Chúng tôi có bài viết sâu hơn về dạng website bán hàng nhiều sản phẩm này. Quý vị xem nhé.

Website bán hàng nhiều lĩnh vực tư vấn

Nếu bên trên nhiều sản phẩm có thể làm trang Shop được. Nhưng bạn kinh doanh mà sản phẩm và các dịch vụ vô hình thì sao? Lúc này, cần dạng thiết kế website khác, nhiều sản phẩm dạng dịch vụ. Cái này phù hợp các lĩnh vực như: đào tạo Tiếng Anh, Đào tạo kỹ năng mềm, Dịch vụ Marketing Online, Tư vấn thuốc Đông Y, thiết kế website…

du-an-truong-anh-ngu
Web đào tạo Tiếng Anh

Các loại dịch vụ này có điểm khác là sản phẩm là các bài tư vấn chuyên sâu, các bài tư vấn bán hàng hoặc các salepage cho mỗi dịch vụ.  Quý vị đang kinh doanh lĩnh vực tương tự, thì làm các dạng website này nhé. 

 

Chúng tôi có một bài tư vấn sâu cho loại thiết kế web bán hàng dịch vụ. Các bạn xem giá trị của nó nhé

3. Website bán hàng nhiều nhóm sản phẩm

Đây là website bán hàng dành cho từ 30 sản phẩm trở lên. Lúc này, bạn cần làm các webshop thực sự. Thiết kế website bán hàng dạng này cần kỳ công và dung lượng web cao hơn. Vì thế loại website này cao cấp hơn. 

Dạng website này phù hợp với việc kinh doanh thời trang, kinh doanh nữ trang, website kinh doanh thực phẩm…

du-an-vay-dam-ao-com
Web bán hàng thời trang

Khi thiết kế website bán hàng dạng này, bạn được tổng hợp các trang webshop và các trang tư vấn chuyên gia, trang thông tin, phục vụ khách hàng,

Chúng tôi sẽ làm trang tư vấn chuyên sâu kỹ về dạng này. Bạn muốn tìm hiểu giá trị của nó thì click vào Website bán hàng nhiều nhóm sản phẩm tìm hiểu nhé.

Trên đây là các dạng về website bán hàng hiện nay. Quý vị xem và lựa chọn cho mình nhé.
Nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn cho đúng sản phẩm bạn đang muốn thiết kế website để kinh doanh.

Thân trọng

Trịnh Đình Tý

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

Đ/C: TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp.HCM

Hotline: 0938-564-969 hoặc 0978-06-06-92

Email: hello@thietkewebchuyennghiep.edu.vn

website: ThietKeWebChuyenNghiep.edu.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *