CÁC BƯỚC THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Thiết kế website bán hàng trực tuyến, Thiết kế website bán hàng, Cách sử dụng website, Thiết kế web

Bạn đang muốn phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mình? Bạn đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh online? Bạn muốn biết thiết kế web bán hàng như thế nào để tăng đơn hàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước thiết kế website bán hàng trực tuyến ngay sau đây nhé!

Các bước thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Bước 1: Xác lập giao diện website bán hàng muốn thành lập

Ở bước 1, thiết kế giao diện các bạn có thể chụp ảnh toàn bộ 1 trang web nào đó mà mình thích khỏi cần thiết kế. Cầu kỳ hơn bạn phải làm từ đầu từng phần tử nhỏ. Hiện tại đã có hàng chục triệu website ở mọi lĩnh vực và phong cách thiết kế rất đẹp, chúng tôi khuyên các bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa lại đôi chút theo ý mình là được. Không nhất thiết phải làm lại từ đầu rất mất thời gian và chưa chắc đã đẹp hơn.

Bước 2: Đăng ký tên miền

Lựa chọn tên miền dễ nhớ, phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Nên lựa chọn tên miền cũng chính là từ khóa chính của website.

Bước 3: Đơn vị thiết kế lấy yêu cầu thiết kế website bán hàng

Khách hàng cung cấp cho đơn vị thiết kế những yêu cầu khi muốn thành lập website bán hàng của mình.

Sau đó tiến hành thảo luận, báo giá, ký hợp đồng thiết kế website

Bước 4: Thiết kế website bán hàng trực tuyến

Đơn vị thiết kế web sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng chính của website. Đây là bước khởi đầu hết sức quan trọng nhằm có một cấu trúc nội dung rõ ràng, mạch lạc, tránh lủng củng trong quá trình thiết kế Website. Thiết kế tạo cho người xem một cái nhìn thân thiện, dễ sử dụng và truy cập nhanh.

Thiết kế website bán hàng trực tuyến.

* Thiết kế giao diện mẫu

Đơn vị thiết kế web sẽ thiết kế một số giao diện mẫu để khách hàng chọn lựa và bổ sung ý tưởng thiết kế. Bước này rất quan trọng, vì mỗi người đều có cách nhìn về mặt thẩm mỹ khác nhau nên rất cần sự hỗ trợ ý kiến đóng góp từ khách hàng nhằm làm hài lòng quý khách và làm cho Website trở nên sinh động hơn.

* Nghiệm thu giao diện

Để tránh trường hợp khó khăn về mặt thời gian và công sức khi thiết kế Website và lập trình, bạn quyết định chọn giao diện mà khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và hai bên sẽ tiến hành ký nghiệm thu giao diện này. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ Website và bạn không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại bản hợp đồng thiết kế cho phù hợp với yêu cầu hiện tại của bạn.

* Tiến hành thiết kế Website bán hàng và lập trình

Đơn vị thiết kế web sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế và tiến hành lập trình. Lập trình đúng nội dung hợp đồng soạn thảo, sẽ không thay đổi khi đã lập trình xong. Nếu bạn có nhu cầu sửa đổi bổ sung về mặt nội dung lập trình, xin vui lòng thỏa thuận trước khi lập trình viên của Đơn vị thiết kế web  bắt tay vào việc lập trình.

* Hoàn thiện website

Đơn vị thiết kế web hoàn thiện các tính năng chi tiết của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên Internet, nếu bạn không có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hay thắc mắc gì, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và quản lý website

Đơn vị thiết kế web sẽ hướng dẫn nhân viên của bạn cách thức sử dụng Website dễ dàng và thuận tiện nhất chỉ với kiến thức tin học văn phòng (kèm theo tài liệu Hướng dẫn sử dụng). Sau khi bàn giao, bạn toàn quyền sử dụng và quản lý Website.

Hướng dẫn sử dụng và quản lý website

Bước 6: Bảo trì website

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, bạn có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn. Đơn vị thiết kế web sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và quản trị website.

Bước 7: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Đưa website lên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, MSN,…

Liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Benet