THIẾT KẾ WEB CẦN NHỮNG GÌ?

Hosting, tên miền, thiết kế web, thiết kế website, Website

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website cho cá nhân, cho doanh nghiệp. Bạn không phải là dân chuyên thiết kế website. Bạn không biết thiết kế website cần những gì?

Dưới đây là những yếu tố cần và đủ để một website hoạt động trên môi trường Internet cùng với những lưu ý ngắn gọn dễ hiểu nhất cho bạn tham khảo.

Hosting, tên miền, thiết kế web, thiết kế website, Website

Thiết kế web cần có tên miền, website, hosting

Đây là ba thuật ngữ chuyên ngành và được nói một cách dễ hiểu như sau: Tên miền là địa chỉ nhà, Hosting là mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng hay nói các khác hosting là nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet.

Website chính là ngôi nhà và trong đó mã nguồn là tất cả các loại vật liệu xây dựng đã được lắp ghép gắn kết theo bản thiết kế để tạo nên khung của ngôi nhà còn nội dung là tất cả các đồ vật được bài trí trong ngôi nhà đó.

Hosting, tên miền, thiết kế web, thiết kế website, Website
Website được so sánh như một ngôi nhà

Trên môi trường Internet, để khách hàng tìm thấy bạn thì bạn phải cung cấp tên miền (domain) hay chính là địa chỉ trang web để mọi người tìm kiếm. Khi tìm được Website của bạn rồi, khách hàng sẽ tiếp tục đọc/tìm kiếm các dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn – source code.

Thiết kế web cần lựa chọn đối tác uy tín

Sau khi hiểu được một website muốn vận hành được cần có những yếu tố gì. Bước tiếp theo, bạn cần lựa chọn được đối tác thiết kế website uy tín. Những nhà thiết kế website thông thường sẽ lo trọn gói cho bạn và bạn cần kết hợp với họ để cung cấp cho họ những thông tin cần thiết.

Website thường có 2 phần là mã nguồn (do các chuyên viên lập trình phần mềm viết ra giúp cho website có thể vận hành được – không hiển thị ra bên ngoài) và phần nội dung bao gồm các hình ảnh, bài viết (do người quản trị website nhập vào – hiển thị cho mọi người xem).

Thiết kế website cần phù hợp với loại hình doanh nghiệp, mục đích sử dụng. Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem. Website có đầy đủ tiện ích và có thể phát triển chúng theo mục đích sử dụng. Mã nguồn web chắc chắn, ổn định có tính bảo mật cao. Website có phân bố nội dung, bố cục hợp lý, hài hòa và có khả năng tích hợp SEO, tiện ích cao.