SỰ THẬT VỀ WEB BÁN HÀNG MIỄN PHÍ

Web bán hàng miễn phí, Thiết kế website trọn gói giá rẻ, Benet, Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ

Hiện nay bạn có thể dễ dàng làm được một website bán hàng miễn phí dù không có kiến thức về lập trình hay đồ họa. Có nghĩa là chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức là bạn có thể sở hữu một website mà không mất bất cứ một chi phí nào. Tuy nhiên web bán hàng miễn phí không hoàn hảo như bạn nghĩ. Sự thật về web bán hàng miễn phí đã khiến nhiều doanh nghiệp đặt kỳ vọng vào nó phải tìm một hướng đi khác.

Web bán hàng miễn phí.

“Lực hấp dẫn” của website bán hàng miễn phí

Website miễn phí có ưu điểm nổi bật là không tốn kém một đồng nào, lại dễ dàng thiết kế. Thời gian hoàn thành website cũng ngắn nên bạn không phải chờ đợi lâu. Chỉ cần vài ngày là bạn đã hoàn thành cả công việc thiết kế lẫn chỉnh sửa.

Tuy nhiên nó lại tồn tại hàng loạt khuyết điểm khiến nó không còn là một website miễn phí nữa, thậm chí là rất đắt tiền.

Lực hấp dẫn của web bán hàng miễn phí.

Khuyết điểm của website bán hàng miễn phí

• Tốc độ load cực chậm

Cùng một hosting ở máy chủ sẽ được phân chia cho hàng trăm website khác nhau. Tốc độ load chậm ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người sử dụng và là yếu tố ảnh hưởng tới SEO.

• Tên miền thiếu chuyên nghiệp

Khách hàng sẽ rất khó khăn để tìm ra địa chỉ website của bạn và để thay đổi tên miền bạn sẽ phải mất một khoản chi phí khá đáng kể.

Khuyết điểm của web bán hàng miễn phí.

• Xuất hiện quảng cáo “rác”

Khi dùng web miễn phí, bạn sẽ thấy xuất hiện các quảng cáo khác, thậm chí có thể là quảng cáo của đối thủ xuất hiện trên trang của bạn mà bạn không nhận được bất cứ một chi phí nào cho quảng cáo.

• Website có thể bị khóa dữ liệu hay bị đóng bất cứ lúc nào

Khi muốn chuyển sang một dịch vụ trả phí, bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền để chuyển dữ liệu. Ngoài ra trong trường hợp xấu hơn, website của bạn có thể bị đình chỉ hoạt động bất cứ lúc nào và nhà cung cấp cũng không trả lại dữ liệu cho bạn.

• Khả năng rò rỉ thông tin của khách hàng

Khả năng bảo mật của website miễn phí rất kém. Ngoài việc website có thể dễ dàng bị tấn công bởi các hacker thì thông tin bán hàng của bạn có thể bị khai thác và bán cho đối thủ của bạn.

• Công cụ xây dựng website rất hạn chế

Công cụ mà nhà cung cấp dành cho bạn sẽ rất hạn chế hoặc có thể vẫn sử dụng được nhưng sẽ tạo thành một website không chuyên nghiệp.

• Dung lượng lưu trữ thấp

Một host thường được chia sẻ cho hàng trăm website khác nhau nên nhà cung cấp thường chỉ dành cho bạn dung lượng lưu trữ rất thấp. Khi bạn đã sử dụng hết giới hạn của nó, bạn phải bỏ thêm chi phí để mua dung lượng.

• Không được hỗ trợ cho các thiết bị di động

Đánh giá website thân thiện mobile theo google là một trong những yếu tố quan trọng để google đánh giá website có chuyên nghiệp hay không. Nhưng các web bán hàng miễn phí lại không hỗ trợ cho di động. Điều này khiến lượng truy cập website của bạn bị giảm sút và cũng không được xếp hạng cao.

Trên đây chỉ là những hạn chế cơ bản mà Benet đề cập đến, ngoài ra loại website này còn có rất nhiều nhược điểm khác.

Với kinh nghiệm của một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, công ty CP truyền thông Benet khuyên bạn không nên sử dụng website miễn phí nếu không muốn sau này phải khắc phục sự cố bằng những khoản chi phí khổng lồ. Tục ngữ có câu “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, trong marketing online, sẽ không ai cho không bạn thứ gì cả. Vì thế thay vì hy vọng có thể biến đổi một website miễn phí thành một website chuyên nghiệp thì hãy bắt đầu kinh doanh online bằng một website chuẩn ngay từ đầu. Benet rất hân hạnh khi được hỗ trợ bạn qua dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ.

Liên hệ ngay:

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG BENET