NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, chính sách bán hàng, xây dựng website, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Benet

Website là một trong những kênh bán hàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Để có thể tiếp cận nhiều hơn đến mọi khách hàng, các chủ shop, công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế website bán hàng. Để thiết kế web bán hàng, việc lên ý tưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những việc cần làm để lên ý tưởng thiết kế website bán hàng.

nền tảng công cụ có sẵn để thiết kế website

Chọn tên miền và hosting

Để xây dựng website thì cần phải có hosting. Bạn có thể chọn mua trực tiếp hosting ở nước ngoài hay tại Việt Nam ở các công ty PA Việt Nam, Mắt Bão,… Tuy nhiên, trước khi chọn mua hosting thì nên tham khảo các đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử để được tư vấn hosting phù hợp với lượng đơn hàng dự kiến mỗi ngày.

Tên miền mang thương hiệu của riêng bạn. Thông thường tên miền chính là từ khóa chính của website, tên miền càng dễ nhớ và gần gũi với mặt hàng thì người dùng sẽ nhanh chóng quan tâm.

Chuẩn bị kế hoạch cho quy trình và chính sách bán hàng

Quy trình và chính sách bán hàng rõ ràng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp website chạy như thế nào. Bạn cần phải phác thảo được quy trình từ lúc người mua chọn xem, mua sản phẩm, cửa hàng xác nhận đơn hàng, giao hàng và thanh toán ra sao. Ngoài ra cũng cần những chính sách cho việc đổi trả hàng, thanh toán,… công bố công khai trên trang web.

Chuẩn bị phân loại sản phẩm

Một website cần phải có danh mục sản phẩm được phân loại rõ ràng, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Một sản phẩm khi được lên trang web cần phân loại theo thuộc tính, chuẩn bị mô tả riêng cho từng sản phẩm. Chẳng hạn như đối với sản phẩm cáp thép thì cần có thông tin xuất xứ, chất liệu,.. thì sản phẩm thời trang thì có thông tin thương hiệu, size, màu sắc,…

Quy trình và chính sách bán hàng rõ ràng

Ngoài ra, việc chuẩn bị hình ảnh sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng không kém các thuộc tính, phân loại. Đối với hình thức mua bán online, hình ảnh càng đẹp, càng chi tiết, nhiều góc độ khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa hơn.

Chọn nền tảng xây dựng website

Một số nền tảng công cụ có sẵn để thiết kế website bán hàng thường được lựa chọn là WordPress với Woocommerce hay Haravan.com, đây là giải pháp bán hàng trực tuyến dành cho người kinh doanh Việt Nam.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nền tảng phù hợp nhất.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Benet

Đ/C: 80/56/3A Đường số 3, Phường 9 Quận Gò Vấp, Tp.HCM