NHỮNG SAI LẦM TRONG CÁCH LẬP TRANG WEB BÁN HÀNG

Cách lập trang web bán hàng, Website chuyên nghiệp, Thiết kế web bán hàng, Website, Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Bạn đang muốn thiết kế cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình một website chuyên nghiệp để cạnh tranh trên lĩnh vực bán hàng online. Nhưng để lập được một trang web chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng. Nếu như trong trường hợp bạn muốn tự tay thiết kế thì ngoài những kiến thức cơ bản thì bạn cần phải lưu ý những sai lầm trong cách lập trang web bán hàng để có được một trang web hoạt động tốt nhất.

Cách lập trang web bán hàng.

Sai lầm trong cách lập website bán hàng

Chọn font chữ

Dù cho font chữ trong cách lập trang web bán hàng  của bạn có đẹp như thế nào đi nữa nhưng khó đọc hoặc không thông dụng thì không nên dùng. Đừng tìm cách tạo điểm nhấn bằng cách tăng sự phức tạp của font chữ. Lựa chọn font chữ đơn giản, quen thuộc là một trong những điều mà các đơn vị thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp vẫn hay dùng.

Các font chữ được lựa chọn là những font không chân, đường nét rõ ràng, dễ đọc và quan trọng là có tính phổ biến để tránh tình trạng lỗi font khi truy cập bằng các thiết bị khác.

Lạm dụng hình ảnh động

Những ảnh động xuất hiện 1 cách vừa phải sẽ tạo hiệu ứng tích cực, đem lại sự thư giãn cho người xem. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng những hình ảnh này với tần suất lớn, chiếm không gian của website thì nên có sự cân nhắc kỹ càng bởi vì nó có thể tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Vì vậy, nếu quyết định sử dụng hình ảnh động trong cách lập trang web bán hàng là điểm nhấn thì nên lựa chọn ở mức trung bình, không quá cầu kỳ, phức tạp

Lập trang web bán hàng.

Mở quá nhiều cửa sổ

Chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng khó chịu khi vào website của bạn mà phải thực hiện quá nhiều bước. Sau đó là vô vàn những hình ảnh quảng cáo ngập tràn. Vô hình chung những điều này sẽ khiến họ chán nản và không còn hứng thú với việc mua hàng nữa.

Các file PDF

Các file PDF thông thường khá tiện dụng trong việc in ấn tài liệu, tuy nhiên khi lập trang web bán hàng, nếu như quá lạm dụng file dạng này sẽ khiến khách hàng khó chịu khi họ không thể copy, chỉnh sửa trực tiếp. Để giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng file PDF khi muốn đính kèm các tài liệu, khách hàng có thể tải về bất cứ khi nào có nhu cầu.

Trên đây là một số những điểm cần tránh khi thiết kế web bán hàng cho doanh nghiệp. Tôn trọng những yếu tố này sẽ giúp bạn nhận được tối đa sự hài lòng của khách hàng để đem đến những tiện ích tuyệt vời cho website của bạn.